[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Atcuisine Catering รับจัดเลี้ยง
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
คลังเก็บรูปภาพ
link banner

facebook
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ต.ค../2555
ผู้ใช้งานขณะนี้ 9 IP
ขณะนี้
9 คน
สถิติวันนี้
65 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
72 คน
สถิติเดือนนี้
1512 คน
สถิติปีนี้
19380 คน
สถิติทั้งหมด
280372 คน
IP ของท่านคือ 34.239.158.107
(Show/hide IP)

  

  หมวดหมู่ : สาระน่ารู้
เรื่อง : อาหารสุดโปรด 5 ชนิด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด
โดย : admin
เข้าชม : 1679
พุธ ที่ 31 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2555 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

อาหารสุดโปรด 5 ชนิด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

อาหารสุดโปรด 5 ชนิด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

          คุณเคยถามตัวเองกันบ้างไหมว่า อาหารประเภทใดให้คุณประโยชน์หรือโทษกับร่างกายของเราบ้าง ดังนั้น วันนี้ขอนำอาหารจานโปรด 5 ชนิด ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาเผยให้ทราบกัน อาหารที่จะกล่าวต่อไปนี้จะต้องมีของโปรดของใครหลาย ๆ คนแน่นอน มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันดีกว่า     

อาหารสุดโปรด 5 ชนิด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

 1. ไส้กรอก

          อาหารจานด่วนและจานโปรดของใครหลาย ๆ คนที่กินกันได้ทุกมื้อ และไม่ว่าจะงานเลี้ยงไหน ๆ อย่างน้อยก็ต้องไส้กรอกสารพัดชนิดเรียงรายอยู่ตรงหน้า เพราะไม่ต้องนำไปปรุงรสหรือทำอะไรเพิ่มเติมเลย แค่นำไปอุ่นในไมโครเวฟไม่กี่นาทีก็สามารถรับประทานได้เลยทันที แต่เห็นเป็นแค่ไส้กรอกแท่งเล็ก ๆ แบบนี้ อันที่จริงมีอันตรายอย่างที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว เพราะแบคทีเรียที่เกาะอยู่บนไส้กรอกนั้นมีส่วนทำให้คุณเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ อาเจียนหรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง บางรายอาจถึงขั้นเป็นโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบเลยก็มี นอกจากนี้ทางสถาบันวิจัยมะเร็ง ในประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุว่าการรับประทานไส้กรอกนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ถึง 12 เปอร์เซ็นต์เชียวนะ 

อาหารสุดโปรด 5 ชนิด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

 2. พริก 

          วัตถุดิบสีสันสดใสที่เป็นส่วนประกอบหลักของอาหารนานาชนิด ซึ่งให้รสชาติเผ็ดร้อนจนต้องหน้าแดงไปตาม ๆ กัน มีอันตรายมากกว่าที่คิดซะอีก นั้นเพราะความเผ็ดร้อนที่มาจากสารแคปไซซินในเม็ดพริกนั่นเอง เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองในกระเพาะอาหารได้ หากรับประทานเข้าไปแบบเกินลิมิต ที่สำคัญการรับประทานอาหารเผ็ดบ่อย ๆ จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็งในกระเพาะอาหารและมะเร็งตับได้อีกด้วย ฉะนั้นใครที่ชอบทานรสเผ็ดก็เพลา ๆ ลงหน่อยก็ดี

อาหารสุดโปรด 5 ชนิด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

 3. มันฝรั่งทอด 

          เป็นขนมขบเคี้ยวสุดโปรดของคนทุกเพศทุกวัยที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเดินไปร้านไหนก็เห็นวางอยู่บนแผงขายเป็นประจำ แต่หากคุณพลิกถุงขนมไปดูส่วนประกอบด้านหลังสักนิดก็จะเห็นว่ามันฝรั่งเต็มไปด้วยปริมาณสารปรุงแต่งรสและเกลือที่สูงมาก อีกทั้งยังมีสารกันบูดอีกด้วย นอกจากนี้จากผลการศึกษาในต่างประเทศหลาย ๆ  แห่ง นั้นพบว่า ในฝรั่งทอดมีไขมันทรานส์สูง ซึ่งเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ที่ทำให้น้ำหนักเฉลี่ยของคนเพิ่มสูงขึ้น และคนที่รับประทานบ่อย ๆ จะมีโอกาสเป็นโรคเบาหวาน โรคอัลไซเมอร์และเป็นโรคซึมเศร้ามากขึ้นด้วย 

อาหารสุดโปรด 5 ชนิด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

 4. สลัด 

          เป็นที่ทราบกันดีว่า สลัด เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่สิ่งที่ทุกคนอาจจะยังไม่ทราบนั่นคือ ผักใบเขียวในถ้วยสลัดของคุณเป็นแหล่งที่พบเชื้ออีโคไลมากที่สุด ซึ่งระดับความอันตรายของเชื้ออีโคไลนั้นไม่ได้แค่ทำให้คุณเจ็บป่วยหรือท้องเสียเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดอาการไตวายเฉียบพลัน และอาจเกิดภาวะเม็ดเลือดแดงแตกได้ โดยเฉพาะในเด็กและผู้สูงอายุ

อาหารสุดโปรด 5 ชนิด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

 5. น้ำอัดลม 

          เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลก ส่งผลเสียต่อสุขภาพร้ายแรงกว่าที่คุณคิด เพราะกรดฟอสฟอริกที่เป็นส่วนประกอบของน้ำอัดลมทำให้ความหนาแน่นของกระดูกลดลง เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคกระดูกพรุน และยังมีโซเดียมเบนโซเอตเข้าไปทำลายโครงสร้างดีเอ็นเอในร่างกายอีกด้วย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะลด ละ และหรือเลิกดื่มไปเลยดีกว่านะ

          ไม่น่าเชื่อว่าอาหารที่เราคุ้นเคยต่าง ๆ เหล่านี้ จะติดหนึ่งใน 5 อาหารสุดอันตรายด้วย เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรนิ่งนอนใจเกี่ยวไปนะ เพราะถึงแม้ผลเสียจะยังไม่เกิดกับคุณในตอนนี้ แต่หากทานเข้าไปมาก ๆ ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้เช่นกัน หรือที่เราเรียกกันว่า ตายแบบผ่อนส่ง นั่นเอง อย่างไรก็ดี อย่าตื่นตระหนกมากจนเกินไปนัก เพราะถ้าคุณรู้จักควบคุมปริมาณและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ก็จะไม่ถามหาแล้วล่ะครับ
ข้อมูล ภาพ จาก kapook.com

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

สาระน่ารู้5 อันดับล่าสุด

      การพับทิชชูในห้องน้ำ 14/ม.ค./2559
      7 ชาสมุนไพร แก้ปัญหาสุขภาพ 21/ม.ค./2557
      ช่วงเวลาที่ควรดื่มกาแฟมากที่สุดคือ..... 21/ม.ค./2557
      \"ทุเรียนเทศ\" ต้านมะเร็ง 22/ก.ค./2556
      สุดยอดแห่งเมนูอาหาร \\\"พระกระโดดกำแพง\\\" 17/มี.ค./2556


Untitled Document